Sen Vàng

0936 282 927 - 0898 912 683

Email: senvangland86@gmail.com

Giờ làm việc: 8:00 - 17:30

Địa ốc Alibaba phân lô trái phép hàng trăm ha đất thế nào?

Địa ốc Alibaba phân lô trái phép hàng trăm ha đất thế nào?

adss

Các dự án đất nền Alibaba bán tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu là đất nông nghiệp, đất quy hoạch nghĩa địa, đường cao tốc.

Sáng 19/9, các văn phòng Công ty cổ phần địa ốc Alibaba ở huyện Long Thành (Đồng Nai) trở nên đìu hiu, vắng vẻ, không còn tấp nập như những ngày trước đây. Một số nhân viên tháo dỡ trụ sở xây dựng trái phép tại xã Long Phước theo quyết định xử phạt hành chính. Dự án này từng được nhân viên quảng cáo là đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam, tiếp giáp với quốc lộ 51 và “cửa ngõ vào sân bay quốc tế Long Thành”.

Hai bên con đường nhựa rộng chừng 5 m vào dự án là khoảng đất bỏ trống, vài khu vực trồng cây lác đác. Nhiều vật dụng, bảng hiệu, container… nằm lăn lóc. Theo người dân, dự án được xây dựng cách đây 2 năm với nhiều bảng hiệu bắt mắt giăng kín, thường đón nhiều ôtô chở khách hàng từ TP HCM xuống tham quan.

Hầu hết dự án ở xã này đều chung số phận không một bóng người qua lại. “Tất cả dự án được phân lô và rao bán trên giấy với nhiều tiện ích và tiềm năng. Tuy nhiên, khi đi thực tế thì chỉ là miếng đất nông nghiệp được người dân chuyển nhượng lại cho các cá nhân trong công ty Alibaba, sau đó rao bán mà không thấy xây dựng gì”, ông Dương Bình, cán bộ địa chính xã Long Phước nói.

Theo ông Bình, trên địa bàn xã có 19 dự án của công ty này, tuy nhiên đến nay vẫn chưa ra sổ, xây nhà được như hứa hẹn với khách hàng. “Nhiều người dân xin phép hiến đất làm đường rồi chuyển nhượng lại cho ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó ông này vẽ dự án trái phép để mở bán tại TP HCM, chưa được chấp thuận của chính quyền địa phương”, ông Bình cho biết.

Ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết các dự án trên địa bàn huyện đều không làm hạ tầng. Một số trường hợp bị xử lý vi phạm hành chính về các hành vi: tự ý xây nhà trên đất nông nghiệp, tự ý san ủi làm đường giao thông trên đất nông nghiệp. “Những dự án làm đường hạ tầng hay văn phòng trái phép đang được tháo dỡ”, ông Đức nói.

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đồng Nai – Đặng Minh Đức khẳng định tất cả 29 dự án bất động sản với gần 80 ha của Công ty địa ốc Alibaba tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc đều làm “lậu”. “UBND tỉnh đã chỉ đạo các xã, huyện quản lý cắm bảng hiệu cảnh báo cho người dân biết phòng tránh nhiều năm nay. Nhiều trường hợp vi phạm đã bị lập biên bản, xử lý”, ông Đức cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Đức công tác quản lý việc này cũng gặp khó khăn khi người dân không đến tìm hiểu ở cơ quan chức năng mà vẫn bỏ tiền mua theo lời mời gọi lợi nhuận của nhân viên. “Chúng tôi chưa hề nhận được phản ánh của người dân về việc mua đất công ty này. Để tránh việc lừa đảo, Sở cũng đã phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền cảnh báo đến với người dân”, ông Đức nói.

Trả lời

Close Menu